Konukvöld með UNU-GTP

30. ágúst 2017

Þann 23. ágúst síðastliðinn stóðu Konur í orkumálum fyrir frábærlega vel heppnuðu konukvöldi á Marina hóteli þar sem við buðum sérstaklega velkomnar konur sem stunda nám við Jarðhitaskóla Sameinuðu þjóðanna. Hugmyndin var að kynnast betur þeim konum sem eru komnar hingað til lands, og hafa margar hverja lagt afar mikið undir til að geta látið námið rætast, og mynda þannig tengsl við önnur lönd.

Þrjár konur sögðu okkur sögu sína, frá heimkynnum sínum, náms- og starfsferli og aðdraganda þess að þær komu hingað til náms. Það voru þær Kunzes Dolma, verfræðingur frá Indlandi, fædd árið 1984, Risper Jemutai Kandie, jarðfræðingur frá Kenía, fædd 1974 og Yankho Kalebe frá Malaví, fædd 1990. Sögur þeirra voru jafn ólíkar og þær voru margar og ótrúlega áhugaverðar enda mjög frábrugðnar því sem við þekkjum hérlendis hvað varðar aðstæður allar svo sem aðgang að rafmagni, framgang kvenna í geiranum, námsmöguleika, heimilisaðstæður og svo margt margt fleira.

Eftir frábært kvöld var ákveðið að haldin yrðu samskonar kvöld árlega eða jafnvel á hálfsárs fresti í framtíðinni enda frábær leið til að styrkja tengslin við geirann í öðrum jarðhitalöndum og þá sérstaklega við aðrar jarðhitakonur.

crossmenuarrow-downarrow-leftarrow-right linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram